Làm sao để hết sưng mắt sau khi khóc?

Nhiều chị em đã phải lẩn tránh những ánh mắt của đồng nghiệp hay bạn bè, những người xung quanh khi vừa có một trận khóc như mưa giải tỏa áp lực tâm lý, hay tự nhiên cảm xúc ùa về những ký ức cũ trỗi dậy, khi bắt gặp những hình ảnh cảm động nhưng không muốn tỏ ra mình là một người yếu đuối… muốn che giấu đi đôi mắt sưng húp sau khi vừa khóc xong. Những bí kíp hóa giải lo lắng của bạn sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Chườm lạnh để giảm sưng 

Nguyên tắc chườm lạnh sẽ giúp giảm sưng rất tốt, giúp da căng và sáng hơn. Thông thường khi bị sưng nề người ta hay chườm đá lạnh là vì vậy. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo này cứu cánh cho đôi mắt đang sưng húp của mình.

Mục làm đẹp: Cách xóa tàn nhang bằng tia laser

sung-mat-phai-lam-sao-1

Lấy ngay vài viên đá lạnh cho vào một túi bọc hoặc khăn mềm rồi chườm lên mắt. Nếu không có chỗ nằm, bạn có thể tìm một ghế ngồi ngả hoặc ngửa mặt lên theo tư thế nằm thoải mái để khí huyết lưu thông. Hoặc sử dụng túi bã trà cấp lạnh vào tủ đông vài phút rồi chườm lên vùng mắt. Hoặc cho muỗng inox vào ngăn tủ lạnh rồi chườm lên bầu mắt cũng có tác dụng giảm sưng phần nào.

Vỗ nước lạnh lên da

Cách này thích hợp khi xung quanh bạn không có nguyên liệu, dụng cụ gì thì hãy mở vòi nước và dùng tay táp hất nước lên mặt nhẹ nhàng trong vòng 5 phút. Nước lạnh sẽ xoa dịu đôi mắt sưng phù. Đây cũng là 1 biện pháp giúp bạn tỉnh táo hơn, bình tĩnh hơn.

Mục liên quan: Cách làm mờ tàn nhang trên mặt

Đánh lạc hướng

Makeup giúp bạn đánh lạc hướng người đối diện bằng cách tô son đậm, kéo sự tập trung dồn vào đôi môi, xõa tóc để tăng điểm nhấn, mọi người sẽ không để ý đến đôi mắt sưng đỏ của bạn nữa.

Trang điểm đánh lạc hướng
Trang điểm đánh lạc hướng

Nhỏ mắt

Dùng ngày nước nhỏ mắt để xoa dịu lòng trắng bị đỏ do nước mắt chảy nhiều. Đôi mắt sẽ trong hơn và bớt đỏ ngầu như trước.

Chúc các bạn thành công!

Làm sao để hết sưng mắt sau khi khóc?
5 (100%) 1 vote